Hướng dẫn sử dụng bàn điều khiển ánh sáng 384

     Bàn điều khiển ánh sáng 384 là một dòng bàn điều khiển thế hệ mới với nhiều tính năng ưu việt so với 2 dòng bàn điều khiển dmx 192 và disco 240. Bàn điều khiển 384 sử dụng cũng không quá khó khăn, nó còn sử dụng dễ hơn bàn điều khiển disco 240. Vậy cách sử dụng bàn điều khiển 384 như nào?. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị cách sử dụng.

bàn điều khiển ánh sáng dmx 384

Hướng dẫn sử dụng bàn điều khiển 384

    Đầu tiên, bàn điều khiển ánh sáng dmx 384 là dòng bàn điều khiển có 16 cần gạt hay đây chính là 16 cần để điều chỉnh kênh của các loại đèn sân khấu. Với 16  cần gạt này giúp quý vị điều chỉnh ánh sáng sân khấu theo ý muốn của mình.

Chú ý: để muốn điều khiển đèn sân khấu thông qua bàn điều khiển dmx 384 thì quý vị phải cài đặt địa chỉ cho đèn và kết nối đèn với bàn điều khiển. Xem bài viết chi tiết các cài đặt địa chỉ cho đèn sân khấu tại đây:

Tiếp đến là phần cài đặt nhóm đèn

hướng dẫn sử dụng bàn điều khiển 384

Hướng dẫn cài đặt chương trình bàn điều khiển ánh sáng 384

Quý vị có thể nhìn thấy trên bàn điều khiển có 12 nút ấn “SCAN 1/13 tới  SCAN 12/24” . Bàn điều khiển dmx 384 là loại bàn có thể điều khiển cùng một lúc 24 nhóm đèn độc lập. Trong mỗi nhóm đèn có thể điều chỉnh được 1 hoặc nhiều đèn sân khấu cùng lúc. Nếu chúng ta dùng hết 12 “SCAN 1 TỚI 12 ” mà muốn cài thêm các nhóm đèn nữa thì ấn nút “PAGE SELECT” để chuyển sang “SCAN 13 TỚI 24” là được.

Tiếp đến là phần cài đặt chương trình.

hướng dẫn sử dụng bàn điều khiển 384

Phần này nó hơi phức tạp nên chúng tôi sẽ diễn giải một cách đơn giản nhất cho quý vị hiểu, cuối bài viết có video hướng dẫn thực tế để quý vị xem trực tiếp cho dễ.

Quý vị muốn cài đặt chương trình chạy cho đèn thì gồm những bước sau:

B1: Ấn vào nút “PROGRAM”

B2: Chọn các “BANK ” cần để lưu chương trình. Với dòng bàn điều khiển dmx 384 này có tất cả 30 “BANK” để quý vị chọn lựa.

B3: Chọn cảnh để lưu vào thì ấn vào nút “SCENES” trên bàn điều khiển nó có hiện thị 8 nút ấn “SCENES” từ 1 tới 8. Mỗi “BANK” sẽ lưu được 8 cảnh quý vị nhé.

B4: Lưu các cảnh vừa chọn vào “SCENES”  và “BANK” thì làm như sau: Quý vị chọn “Bank 1” ấn nút “MIN/ADD” rồi ấn nút “Scenes 1” là đã lưu được vào được 1 cảnh trên bàn điều khiển rồi cứ như vậy tới “Scenes 8” rồi chuyển sang “Bank ” khác.

B5: Nối nhiều “Bank” vừa cài đặt cảnh vào một “Chase” để chạy. Trên bàn điều khiển có tất cả 6 “Chase” nhé. Cách làm chọn các “Bank 1” ấn Nút “Min/ADD” rồi ấn nút” Music bank copy”  tiếp đến chọn “Chase 1” cứ như vậy sang “Bank 2 rồi 3”

Sau khi đã cài đặt xong hết các chương trình mà mình cần quý vị ấn tiếp nút “Progam” tiếp ấn nút “Blackout” để thoát chế độ cài đặt chương trình.

Để chạy các chương trình vừa cài đặt quý vị ấn nút “Auto/Del” đây là chế độ chạy tự động hoặc ấn nút” Music bank copy” chạy theo nhạc. Để chỉnh chạy nhanh hay chậm của các cảnh vừa cài đặt quý vị chỉnh cần “Speed” chỉnh thời gian chuyển phai màu thì chỉnh cần “Fade time”

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cho quý vị cách sử dụng bàn điều khiển dmx 384 rồi nhé để xem trực tiếp thì quý vị xem video dưới đây:

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan