4 lỗi hay bị hỏng nhất của máy phun khói

Trung tâm ánh sáng sân khấu Vietlighting xin chào quý vị khách hàng.

    Máy phun khói của quý vị không phun ra được khói, quý vị không biết nó hỏng ở đâu, cách sửa như nào đúng không?. Vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị cách nhận ra những lỗi căn bản của những dòng máy phun khói 400w, máy phun khói 1000w, máy phun khói 1500w hay máy phun khói 3000w nhé.

    Máy phun khói sân khấu hay máy phun khói công nghiệp khi chạy máy không phun ra được khói là máy đã có vấn đề rồi. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc máy không phun ra được khói, nhưng chủ yếu xung quanh 4 nguyên nhân sau:

1) Tay điều khiển máy phun khói bị hỏng.

máy phun khói 1500w

Máy phun khói lỗi tay điều khiển

    Để kiểm tra xem tay điều khiển máy phun khói bị hỏng, cách kiểm tra rất đơn giản là quý vị lấy một tay điều khiển của máy phun khói cùng loại cắm vào thử là biết. Cách này dùng cho khi bạn có 2 máy phun khói trở lên. Nếu nhà quý vị chỉ có một máy phun khói duy  nhất mà bị hỏng thì hãy lấy một đoạn dây điện 1 lõi ngắn khoảng 5cm cắm 1 đầu vào cổng số 1 đầu còn lại cắm vào đầu số 3 của lỗ giắc cắm trên máy (chú ý cắm vào vị trí lỗ cắm tay điều khiển nhé). Nếu máy vẫn phun ra khói thì chứng tỏ tay điều khiển máy phun khói của quý vị bị hỏng rồi nhé.

2) Cục nóng máy phun khói.

cục nóng máy phun khói

Cục nóng máy phun khói bị hỏng

    Lỗi này là phổ biến nhất hiện nay, lỗi này chủ yếu là do người dùng. Thông thường máy phun khói khi dùng hết 20 lít dung dịch phun khói phải bảo dưỡng nó một lần. Quý vị có thể xem bài viết chi tiết về cách bảo dưỡng máy phun khói tại đây.

Nhiều khi quý vị mua máy về dùng mà không chịu bảo dưỡng máy, máy dùng lâu ngày bị tồn các cặn trong cục nóng gây tắc cục nóng không phun ra khói được.  Để biết xem máy bị hỏng cục nóng hay không chúng ta tháo hẳn cục nóng và bơm  khói của máy phun khói ra nối cục nóng vào bơm và cắm bơm trực tiếp vào điện 220V nếu bơm có kêu mà không hút đẩy được nước ra ngoài thì cục nóng hỏng phải thay cục nóng mới nhé.

Lỗi cục nóng bị tắc này nó là nguyên nhân chính gây ra các lỗi tiếp theo của máy phun khói. Nếu thấy máy không phun ra được khói quý vị phải kiểm tra ngay, nếu không sẽ gây cháy bơm, cháy mạch nếu vậy là phải thay máy phun khói mới đó nhé.

3) Bơm máy phun khói.

Bơm máy phun khói 1500w

Bơm máy phun khói bị cháy

    Nguyên nhân tiếp theo mà máy phun khói không phun ra được khói là ở bơm máy khói. Bơm nó bị hỏng thì làm sao mà hút và đẩy dung dịch được đúng không quý vị. Để kiểm tra bơm có bị cháy không chúng ta tháo bơm ra cắm vào điện 220v nếu bơm không kiêu không hút dung dịch thì chúng ta phải mua bơm khói mới thay vào là được.

4) Mạch bị lỗi.

    Nếu như chúng ta kiểm tra hết 3 lỗi ở trên mà không việc gì thì cuối cùng là máy bị lỗi ở mạch và rơ ne nhiệt. Với lỗi này quý vị phải mang tới các cơ sở chuyên sửa chữa cung cấp máy phun khói sân khấu, máy phun khói công nghiệp uy tín để sửa chữa.

Trung tâm đèn sân khấu việt là đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các loại máy phun khói sân khấu, máy phun khói công nghiệp với đầy đủ các phụ kiện để thay thế cho quý vị nếu quý vị có nhu cầu.

Vậy là trên đây chúng tôi đã nêu ra 4 lỗi cơ bản và hay hỏng nhất của máy phun khói. Quý vị chú ý: trên đây là 4 lỗi của máy phun khói thường không có dmx nhé, nếu máy phun khói có dmx thì sẽ có thêm một vài lỗi khác.

Liên hệ với chúng tôi nếu quý vị cần tư vấn thêm

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghệ Số VN

Số 6n2 ngõ 90 đường nguyễn tuân, thanh xuân, hà nội

Hostline: 0967035872

 

 

 

 

Bài viết liên quan